So sánh gữa Seo và Sem tôi nên chọn quảng cáo nào

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 4489 | Cật nhập: 6/15/2016 6:09:40 PM | RSS

So sánh hiệu quả giữa SEO và SEM và khuyên tôi nên chọn hình thức quảng cáo nào?

1. Về thời gian: SEO thực hiện đẩy từ khóa lên cần mất tối thiểu 1-2 tháng để từ khóa lên, còn SEM chỉ mất 1-2 ngày để quảng cáo hiển thị và thu được khách hàng. Vì vậy nếu chiến dịch khách hàng cần nhanh thì nên dùng SEM ko nên dùng SEO.

2. Về Uy tín: Kết quả tìm kiếm tự nhiên mang lại cho người dùng cảm giác tin tưởng hơn vì vậy SEO đem lại kết quả uy tín hơn là SEM. Vì vây, bạn quan tâm đến việc thúc đẩy uy tín thương hiệu thì SEO là lựa chọn tốt hơn.

3. Về Linh hoạt: SEM thay đổi từ khóa, lời quảng cáo, website đích dễ dàng thuận lợi và miễn phí. SEO thì thay đổi từ khóa, website đích là phải làm lại từ đầu. Vì vậy tính linh hoạt của SEM tôt hơn hẳn. Chỉ nên làm SEO khi bạn đã có 1 website ổn định bạn sẽ sử dụng lâu dài và chiến dịch của bạn là một kế hoạch lâu dài, ít thay đổi.

4. Về tính rủi ro: SEO tỷ lệ rủi ro cao hơn, 5% lượng từ khóa sẽ ko vào được top yêu cầu đúng thời gian cam kết. Tệ hơn, nếu chọn phải nhà cung cấp dịch vụ SEO sử dụng black hat lừa đảo qua mặt google thì website khách hàng có thể bị black list, mất hết kết quả trên google. Rủi ro với SEM khá thấp (0,1% trục trặc)

5. Tính tương tác: Dùng dịch vụ SEO đòi hỏi khách hàng phải tương tác chỉnh sửa website, cải thiện host, cập nhật nội dung, … với SEM thì tính tương tác yêu cầu khách hàng sẽ ít hơn.

VietAds