3 ưu tiên hàng đầu để hoạt động quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 678 | Cật nhập: 6/26/2017 4:44:52 PM | RSS

Google Adwords là mảnh đất màu mỡ để các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động kinh doanh quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Vậy làm thế nào để hoạt động quảng cáo Google Adword đạt hiệu quả như mong đợi?

Hình thức quảng cáo Google Adwords mang đến hiệu quả cao nhất?

Hiện trang tìm kiếm số 1 thế giới Google có hàng tỉ lượt truy cập mỗi ngày, đây là một con số khổng lồ. Riêng tại Việt Nam, hầu như người dùng internet đều sử dụng đến Google và có khoảng 70% trong số đó có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm dịch vụ khi cần trên Google trước khi ra quyết định mua chúng.

Hình thức quảng cáo Google Adwords hiện nay vô cùng phổ biến

Hình thức quảng cáo Google Adwords hiện nay vô cùng phổ biến

Quảng cáo Google gồm có: Quảng cáo từ khóa Google Adwords, quảng cáo Google mạng hiển thị, quảng cáo video, mua sắm, quảng cáo Google tìm kiếm lựa chọn hiển thị và ứng dụng toàn cầu. Trong đó, hình thức quảng cáo Google Adwords phổ biến nhất sử dụng nhiều nhất và chiếm đa số người dùng tại Việt Nam là quảng cáo từ khóa Google.

Người sử dụng tìm kiếm Google thường click xem thông tin sản phẩm dịch vụ mình cần ở những vị trí đầu tiên, trang đầu tiên. Do đó, các đơn vị, cá nhân đều muốn sản phẩm hay website có thứ hạng càng cao càng tốt, nhằm tăng cơ hội tiếp cận khách hàng giúp thúc đẩy hoạt động marketing và bán hàng. Những vị trí ở top đầu, trang đầu luôn là sự cạnh tranh khốc liệt của những đơn vị có tiềm năng về tài chính. Vậy cơ hội nào quảng cáo Google Adwords giá rẻ nào dành cho bạn.

Google Adwords giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng

Google Adwords giúp tăng cơ hội tiếp cận khách hàng

Cách hoạt động quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả

Để hoạt động quảng cáo Google Adwords, cụ thể là quảng cáo từ khóa Google đạt hiệu quả,thứ hạng website đạt được một thứ hạng cao nhất định nếu không chen chân vào top đầu, trang đầu tiên của quảng cáo thì vị trí đầu của trang thứ hai không phải là một thứ hạng tồi vì nếu không tìm thấy những thông tin cần thiết trong trang đầu, người tìm kiếm sẽ sang trang thứ 2, lúc đó là cơ hội nếu bạn chọn hình thức quảng cáo Google Adwords giá rẻ với chi phí bỏ ra thấp. Muốn làm được điều đó thì hoạt động quảng cáo từ khóa Google của bạn phải hội đủ 3 yếu tố quan trọng sau đây:

Chi phí quảng cáo là vấn đề đáng quan tâm trong Google Adwords

Chi phí quảng cáo là vấn đề đáng quan tâm trong Google Adwords

Bạn có thể tham khảo thêm các loại hình quảng cáo tại Vietads24h:

quảng cáo facebook

quảng cáo youtube

quảng cáo mobile

- Chi phí quảng cáo: Vị trí từ khóa của bạn cao hay thấp điều này phụ thuộc vào chi phí bỏ ra. Những đơn vị có tiềm lực tại chính mạnh, họ thường bỏ ra một số tiền lớn để thông tin sản phẩm hay website liên quan đến từ khóa nằm trong những vị trí đầu tiên của trang đầu tìm kiếm. Vậy cơ hội nào cho bạn với tiềm lực tài chính hạn hẹp.

- Mức liên quan của từ khóa đến nội dung bài viết: Google luôn có chính sách công bằng và tạo điều kiện để mọi đơn vị, cá nhân tham gia vào hoạt động tìm kiếm từ khóa. Nếu không có nguồn lực tài chính dồn dào, bạn cũng đừng nên lo lắng mà từ bỏ hình thức quảng cáo hấp dẫn này. Điều bạn có thể làm là tập trung đầu tư vào nội dung bài viết liên quan đến từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm sao cho chất lượng, hướng và thu hút người đọc. Lượng đọc càng nhiều thì cơ hội sản phẩm dịch vụ lên top sẽ càng cao.

- Đầu tư trang đích: Bạn phải đảm bảo rằng khi click vào từ khóa là dẫn đến web đích, không những thế thiết kế website phải chuyên nghiệp, đẹp mắt, phong phú về nội dung và bài viết chất lượng như thế mới có thể giữ chân được khách hàng ở lại web lâu hơn, từ đó tăng thêm cơ hội bán hàng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn quảng cáo Google Adwords đạt hiệu quả cao nhất!