Sự khác biệt giữa quảng cáo facebook và quảng cáo Google Adwords

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 557 | Cật nhập: 6/14/2017 5:18:09 PM | RSS

Facebook và Google là hai ông lớn trên mạng Internet, với lượng khách hàng khổng lồ hiện có của mình, sẽ là nguồn tài nguyên to lớn giúp họ cung cấp các hình thức quảng cáo tới người dùng. Nhiều người vẫn luôn tự hỏi rằng chọn Facebook hay là Google Ads là tốt nhất? Đầy là điều khó giải đáp được bởi vì mỗi phương diện khác nhau thì mỗi loại hình mang lại những ưu điểm riêng nỗi bậc của mình.

1.Về nhắm mục tiêu

Khi quảng cáo facebook bạn có thể chọn lọc đối tượng cho quảng cáo bằng cách sử dụng bộ lọc sở thích, nhân khẩu học và địa lý. Sau đó, quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận đúng đối tượng và chỉ được hiển thị đến với những người mà bạn mong muốn.

Trong quang cao google adwords chúng ta cũng có thể kích hoạt quảng cáo dựa trên sở thích của người dùng nhưng những người dùng facebook thì Google không thể biết rõ, không thể thấy được gì khi người dùng facebook like, chia sẻ. Tuy nhiên, quảng cáo Google chủ yếu dựa vào những thuật ngữ tìm kiếm nên sẽ hiển thị khi người dùng có nhu cầu thực sự về sản phẩm và dịch vụ nên sẽ giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo. Mỗi khi người dùng tìm kiếm trên Google bằng từ khóa thì sẽ cho ra hàng ngàn kết quả khác nhau, trong đó những mẫu tin quảng cáo của Google sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí đầu tiên dễ nhìn thấy. Đây chính là hình thức quảng cáo của Google Adword, Google Adword sẽ hiểu được các trang web cùng với lĩnh vực dựa trên các từ khóa. Và ở đây bạn sẽ đặt giá thầu từ khóa và khó kiểm soát được ai sẽ thấy những quảng cáo của bạn.

Vừa nhìn bạn sẽ thấy 2 hình thức quảng cáo này khá giống nhau. Bạn phải trả tiền cho cả hai hình thức này mỗi hiển thị hay click chuột. Với Google Adword, bạn có thể nhắm mục tiêu với chi phí thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao trong chiến dịch quảng cáo. Bạn cũng có nhiều cơ hội tương tự với quảng cáo Facebook.

Bên cạnh đó, giữa 2 hình thức quảng cáo này cũng có những điểm khác biệt quan trọng mà bạn cần phải nắm được khi đứng giữa việc lựa chọn hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp.

quảng cáo facebook

2. Về xây dựng thương hiệu

Cả hai hình thức này đều mang lại việc xây dựng thương hiệu cho công ty nhưng với các hình thức khác nhau.

Với quảng cáo google trang đích là một yếu tố quan trọng, với mỗi click sẽ dẫn người dùng đến với website của doanh nghiệp, công ty, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và chi phí của từ khóa vì thế bạn cần hướng đến mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi và mang lại doanh thu, và để có được điều này bạn phải tối ưu website một cách tốt nhất. Nếu sau một lượt click vào website của bạn mà có nhiều người thoát ra sẽ bị Google đánh tụt thứ hạng.

Nếu bạn quang cao facebook thì bạn sẽ thỏa mái hơn rất nhiều bởi facebook cho phép các quảng cáo của bạn được lan truyền trên Facebook. Người dùng sẽ nhìn thấy các quảng cáo của bạn thường xuyên hơn và họ cũng có thể nhìn thấy và lựa chọn là sang website hay fanpage facebook hay tùy theo nhu cầu của khách hàng muốn tang like facebook hay tang like fanpage. Vì thế, một khi bạn chưa sẵn sàng cho website của mình, hãy chọn quảng cáo Facebook vì trang đích không phải là yếu tố quyết định để đánh giá và tạo ra các chuyển đổi.

3. Về độ phủ quảng cáo

Quảng cáo google sẽ hiển thị trên toàn bộ hệ thống rộng lớn như Youtube, blog, game và nhiều đối tác khác. Trong khi đó Facebook chỉ hiển thị trên Facebook. Nếu thương hiệu của bạn còn khá mới mẽ, chưa định hình được người dùng quan tâm thì nên lựa chọn Facebook Ads.

quảng cáo google adwords

4. Về chi phí quảng cáo

Hai hình thức quảng cáo google adwordsquảng cáo facebook đều áp dụng CPC để thu phí quảng cáo. Bạn sẽ phải trả phí cho 2 hình thức này với mỗi click chuột của người dùng. Tuy nhiên nếu chạy quảng cáo Google Adwords bạn sẽ trả phí cao hơn rất nhiều lần so với Facebook tùy vào mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Ngày nay nhiều công ty chào mời với các quang cao google gia re quảng cáo facebook giá rẻ giúp người dùng có những lựa chọn tốt nhất cho mình trong việc quảng quá thương hiệu hình ảnh công ty hay các sản phẩm của các cá nhân, doanh nghiệp. Với mỗi loại hình quảng cáo sẽ có những ưu và nhược điểm của mình, chính vì vậy bạn cần phải lựa chọn hình thức quảng cáo cho phù hợp để có thể tiết kiệm được chi phí mà đem lại hiệu quả cao.