Tin Youtube

YouTube giúp hồi sinh giấc mơ bóng đá

Thời đại Internet và truyền thông mạng thực sự đã làm nên rất nhiều điều bất ngờ. Ngay cả một chuyện khó tin như là rao bán cả một câu lạc bộ bóng đá thông qua YouTube cũng có thể là sự thật.

Nhiều người hâm mộ đã rất ngạc nhiên và ấn tượng bởi những clip do Owen Hargreaves đăng tải lên YouTube về chính quá trình luyện tập và hồi phục của anh. Sự lan truyền nhanh chóng của các clip này mang lại cơ hội trở lại thi đấu cho chàng cầu thủ tài năng nhưng thiếu may mắn. Và cũng chỉ thông qua YouTube, một câu lạc bộ giàu truyền thống ở Israel đã tìm được đường sống giữa muôn trùng khó khăn.

Beitar Jerusalem là đội bóng đến từ thủ đô của Israel, họ đã lâm vào tình cảnh khủng hoảng tài chính được một thời gian. Dù đã bán rất nhiều danh thủ để trang trải nợ nần nhưng tình hình vẫn chưa được giải quyết. Ông chủ Arkady Gaydamk đã từ bỏ đội và cắt hoàn toàn các khoản tài trợ từ một năm trước, đặt đội bóng vào tình hình không chủ sở hữu. Arkady chính là cha của Alexander, chủ cũ của Portsmouth!

Trong những tuần vừa qua, trong nỗ lực nhằm cứu đội bóng, những người tâm huyết với đội đã chuẩn bị một Video với ngôn ngữ là tiếng Anh, có sự tham gia của tổng thống Israel, Shimon Peres, thị trưởng Jerusalem Nir Barket và cựu thủ tướng Ehud Olmert.

Với việc nhấn mạnh vào lịch sử hào hùng của Jerusalem và cả đội bóng (Beitar là một trong những đội bóng lâu đời và thành công nhất lịch sử Israel), video được đăng tải lên website chính thức của đội và mạng chia sẻ YouTube 6 ngày trước với mục tiêu kêu gọi những nhà tài trợ tiềm năng hãy trở thành "một phần của giấc mơ".

Ngay hôm qua, ngày 14.07, hai thương gia người Mỹ, Dan Adler và Adam Levin đã quyết định mua lại Beitar Jerusalem. Quả thực là một giấc mơ!

VietAds