VietAds

Thông tin truyền thông

Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc hoạch định chiến lược và phát triển của Facebook cung cấp các dữ liệu chi tiết về tâm lý người dùng trên Facebook và cách thức để doanh nghiệp ứng dụng Facebook hiệu quả cho phát triển hoạt động kinh doanh và thương hiệu của doanh nghiệp.

Theo các kết quả nghiên cứu, Facebook hiện đã tạo nên một mạng kết nối bạn bè quan trọng: 60% số việc làm tìm thấy thông qua bạn bè, 90% số người được hỏi cho biết tin tưởng bạn bè hơn các bình luận của các chuyên gia.
Nghiên cứu của Comscorevề 1000 thương hiệu đứng đâu cho thấy trung bình số lượng bạn bè của người hâm mộ trên trang Fanpage lớn gấp 81 lầnsố lượng khách hàng của 1 thương hiệu., so với lượng người tiêu dùng trung bình của 1.000 thương hiệu đứng đầu.
Ông Huỳnh Kim Tước cũng đưa ra 10 đề xuất ứng dụng hiệu quả Facebook cho hoạt động kinh doanh và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp:
1. Đăng những nội dung ngắn gọn từ 100 đến 250 ký tự có tỷ lệ người xem và thích hơn 60% so với nội dung có nhiều hơn 250 ký tự.
2. Đăng hình ảnh và video tạo được sự chú ý hơn bài viết tới 100%, 120%, 180%.
3. Nên đăng thông tin thường xuyên để tạo sự kết nối lâu dài, nhấn mạnh vào sự kiện cần gây chú ý.
4. Hãy hỏi ý kiến ​​của người hâm mộ, tạo nên những cuộc hội thoại, sự kết nối và đồng thời cũng tìm kiếm sự đóng góp ý kiến của họ về dịch vụ, sản phẩm của bạn.
5. Đặt câu hỏi, những khảo sát với những lựa chọn, để họ có thể chỉ cần 1 nhấn chuột đã cho bạn kết quả khảo sát.
6. Để họ tham gia vào bài viết của bạn với dạng điền tiếp vào chỗ trống là một cách rất hiệu quả, tới hơn 90% số người tham gia so với việc đăng bài bình thường.
7. Dành cho người hâm mộ trên facebook của bạn những độc quyển thông tin riêng như: những thông tin phía sau.
8. Dành cho họ những ưu đãi đặc biệt khi họ là thành viên trang của bạn: chương trình khuyến mãi, phân phối mã phiếu giảm giá…
9. Đặc biệt lưu ý cập nhật thông tin đề cập chủ để của những ngày lễ, kỷ niệm, dịp đặc biệt, thống kê cho thấy chủ đề nói đến ngày 2/9 thu hút được hơn 90% quan tâm so với các chủ đề khác.
10. Có sự tập trung bài viết đến đối tượng cụ thể


VietAds